Trang chủ / Tài chính - Kế toán / Kho đề tài luận văn tốt nghiệp kế toán hay và ấn tượng nhất

Sinh viên năm cuối ngành kế toán thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn đề tài luận văn tốt nghiệp kế toán. Nếu bạn cũng đang gặp phải những vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Khóa Luận Tốt Nghiệp sẽ mang tới kho tàng đề tài luận văn hay và mới nhất cùng cách làm bài luận chi tiết. Hãy cùng theo dõi nhé.

hinh-anh-luan-van-tot-nghiep-ke-toan-1

1. Giới thiệu tổng quát về luận văn ngành kế toán

Kế toán là một ngành nghề rất phổ biến và nó mang tính ổn định cao, đóng vai trò không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức hay một doanh nghiệp nào. Do đó đây là một trong những ngành được đào tạo nhiều tại các trường cao đẳng, đại học.

Sinh viên theo học ngành kế toán sẽ có một bài luận văn vào năm cuối. Luận văn tốt nghiệp kế toán là văn bản nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học về một chủ đề nào đó có liên quan tới lĩnh vực kế toán. Đây được xem là bài đánh giá năng lực của sinh viên trong suốt thời gian học và là điều kiện để tốt nghiệp ra trường. 

Luận văn tốt nghiệp kế toán mang tính chất nghiên cứu lý thuyết nhiều hơn. Chủ yếu là phần lý thuyết đã được học và đào tạo tại trường đại học.

2. Cấu trúc một bài luận văn ngành kế toán

Cũng như các khối ngành kinh tế khác, một bài luận văn tốt nghiệp ngành kế toán cũng được xây dựng đảm bảo cấu trúc chung. Nó bao gồm các phần chính như:

Phần mở đầu

 • Tầm quan trọng của đề tài nghiên cứu.
 • Mục tiêu nghiên cứu.
 • Phương pháp nghiên cứu.
 • Nội dung của đề tài.

Phần nội dung

 • Phần 1: Cơ sở lý luận.
 • Phần 2: Nội dung.

Phần kết luận

hinh-anh-luan-van-tot-nghiep-ke-toan-2

3. Hướng dẫn cách làm bài luận văn ngành kế toán

Luận văn tốt nghiệp kế toán đạt được điểm cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách làm bài của mỗi sinh viên. Để có được một bài luận văn đạt chuẩn, khoa học các bạn nên thực hiện theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Chọn đề tài nghiên cứu

Đây là bước đầu tiên và đóng vai trò quan trọng trong việc làm luận văn tốt nghiệp kế toán. Để có một bài luận văn thu hút được sự chú ý và gây ấn tượng mạnh mẽ cho người đọc thì bài luận đó phải có đề tài hay. 

Đồng thời đề tài nghiên cứu là đề tài phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Nó đảm bảo được sự cần thiết và tính cấp bách. Để đạt được điểm cao người viết cũng nên chọn đề tài có sự khác biệt và nổi trội hơn so với đề tài của các bài luận văn khác. Sự khác biệt thể hiện ở chỗ đề tài đó đã đi sâu vào những khía cạnh nào.

Bước 2: Tổng hợp thông tin

Sau khi đã xác định được đề tài nghiên cứu là gì bạn cần bắt tay vào việc tổng hợp nguồn thông tin. Các nguồn thông tin có thể được tìm kiếm thông qua các nguồn tài liệu như sách, báo, tạp chí, internet, thông tin từ việc thực nghiệm, thực địa, thực tập…

Bước 3: Lập đề cương bài luận văn tốt nghiệp kế toán

Đề cương bài luận văn tốt nghiệp kế toán được xem là cái khung của bài luận văn. Đề cương sẽ phác họa lại những nét chính về phương cách giải quyết vấn đề nghiên cứu đã được nêu ra.

Tại bước này bạn cần nêu ra được nội dung của bài luận văn gồm có bao nhiêu phần, chia làm bao nhiêu chương và bao nhiêu mục. Chúng được bố trí ra sao và thể hiện nội dung gì.

hinh-anh-luan-van-tot-nghiep-ke-toan-3

Bước 4: Giải quyết nội dung nghiên cứu

Khi đó bạn cần phải thực hiện các nghiên cứu, làm thí nghiệm, điều tra, phỏng vấn để có thể giải quyết được nội dung nghiên cứu thật chính xác.

Bước 5: Viết bài luận văn

Sau khi đã chuẩn bị thông tin, nội dung và có đề cương, bạn nên bắt tay vào việc viết bài luận văn. Để bài luận văn tốt nghiệp ngành kế toán được hoàn chỉnh bạn cần phải đọc lại để sửa chữa nội dung và hoàn thiện bài luận văn.

4. Tổng hợp các đề tài luận văn tốt nghiệp kế toán hay nhất

Lựa chọn đề tài luận văn tốt nghiệp ngành kế toán cần phải căn cứ vào năng lực và sự hiểu biết của bản thân. Hiện nay có rất nhiều đề tài cho sinh viên có thể lựa chọn. Dưới đây là một số đề tài hay và mới nhất bạn để tham khảo:

 1. Nghiên cứu kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty A.
 2. Kế toán về các giao dịch ngoại tệ và xử lý sự chênh lệch về tỷ giá tại ngân hàng công thương Việt Nam.
 3. Kế toán các hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam hiện nay.
 4. Kế toán công cụ tài chính tại các tổ chức tài chính.
 5. Kế toán công cụ tài chính tại các doanh nghiệp, tổ chức phi tài chính.
 6. Giải pháp giúp hoàn thiện về công tác kế toán cấp phát vốn đầu tư XSCb từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại kho bạc nhà nước.
 7. Hoàn thiện về công tác kế toán nhằm kiểm soát hiệu quả chi ngân sách thường xuyên tại kho bạc nhà nước.
 8. Hoàn thiện về công tác kế toán tài sản tại công ty B.
 9. Hoàn thiện về hệ thống kế toán của kho bạc nhà nước nhằm quản lý hiệu quả thu chi ngân sách nhà nước.
 10. Tổ chức công tác kế toán tại công ty X.hinh-anh-luan-van-tot-nghiep-ke-toan-4
 11. Tổ chức công tác kế toán trong điều kiện tin học hóa tại công ty A.
 12. THực trạng và giải pháp công tác kế toán các khoản nợ phải trả tại công ty B.
 13. Quy trình và thủ tục nhằm triển khai phần mềm kế toán tại doanh nghiệp tư nhân.
 14. Phương pháp lập báo cáo tài chính hợp nhất tại công ty A.
 15. Phân tích lãi trên biến phí và ứng dụng tại công ty B.
 16. Kế toán vốn bằng tiền và các nghiệp vụ thanh toán tại công ty A.
 17. Kiểm soát hệ thống thông tin kế toán tại doanh nghiệp X.
 18. Lập và sử dụng dự toán trong quản trị điều hành doanh nghiệp và ứng dụng tại công ty B.
 19. Mô tả, đánh giá và đề xuất nhằm hoàn thiện phần mềm kế toán tại doanh nghiệp Y.
 20. Vận dụng phần mềm Excel trong việc tự động hóa quá trình xử lý số liệu và hỗ trợ lập báo cáo tài chính tại doanh nghiệp Y.

Bài viết trên là một số thông tin về luận văn tốt nghiệp kế toán và các đề tài luận văn tốt nghiệp ngành kế toán mới nhất mà Khóa Luận Tốt Nghiệp muốn chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng qua đây sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình đề tài phù hợp để bài luận văn đạt điểm cao nhất. 

Nguồn: Khoaluantotnghiep.com

Tag

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments